Nazanin Boniadi

Thông tin cá nhân

Nghề nghiệp
Diễn viên
Giới tính
Nữ
Ngày sinh
5/22/1980
Nơi sinh
Tehran, Iran

Nazanin Boniadi

Tiểu sử

Nazanin Boniadi sinh ra ở Tehran, Iran, ở đỉnh cao của Cách mạng Iran; Cha mẹ cô chuyển đến London ngay sau đó. Cô biểu diễn violin và ballet khi còn là một cô gái trẻ.

Cô theo học một trường trung học tư thục và sau đó chuyển đến Hoa Kỳ nơi cô lấy bằng cử nhân, với bằng danh dự, về khoa học sinh học từ Đại học California, Irvine. Tại UCI, cô đã giành được giải thưởng nghiên cứu đại học Chang Pin-Chun cho nghiên cứu phân tử liên quan đến điều trị ung thư và từ chối ghép tim. Bà cũng là Trợ lý Tổng biên tập của MedTimes, tờ báo y khoa đại học của UCI.

Nazanin Boniadi đang nhanh chóng ghi dấu ấn trong cả điện ảnh và truyền hình. Cô đóng vai trò là nhà phân tích FIA Sherazi của CIA trong các phần ba và bốn của bộ phim giành giải thưởng Emmy và Quả cầu vàng Homeland (2011), trong đó cô đã chia sẻ một đề cử giải SAG năm 2015 trong hạng mục Xuất sắc của một vở kịch . Boniadi xuất hiện trong phiên bản làm lại MGM-Paramount 2016 của Ben-Hur. Được đạo diễn bởi Timur Bekmambetov, bộ phim có sự tham gia của cô Boniadi trong vai nữ chính của Esther đối nghịch với Jack Huston, Morgan Freeman và Toby Kebbell. Cô sẽ xuất hiện tiếp theo trong vai trò hàng đầu đối diện với Armie Hammer và Dev Patel trong Khách sạn Anthony Maras's Hotel Mumbai.

Trong số nhiều khoản tín dụng trên truyền hình, Boniadi đóng vai Nora, một người yêu thích tương đối lâu đời với Barney Stinson của Neil Patrick Harris, trong phần sáu và bảy của How I Met Your Mother (2005). Cô cũng xuất hiện với vai Adnan Salif khét tiếng trong phần ba của bộ phim chính trị đình đám của Shonda Rhimes, Scandal (2012). Cô sẽ là ngôi sao tiếp theo cùng với J.K. Simmons trong loạt Starz gốc Counterpart (2017), được tạo bởi Justin Marks và Executive được sản xuất bởi Morten Tyldum.

Trên phim, Boniadi xuất hiện trong vai Amira Ahmed trong Người sắt của Jon Favreau (2008) và đóng vai một bà mẹ trẻ, Elaine, trong The Three Three Days (2010) của Paul Haggis. Cô cũng có một số tính năng độc lập với tín dụng của mình.

Sinh ra ở Tehran vào thời kỳ đỉnh cao của Cách mạng Iran, cha mẹ của Boniadi đã chuyển đến London, Anh, ngay sau đó, nơi cô được nuôi dưỡng với trọng tâm là giáo dục. Trong khi cô tham gia vào nhà hát từ rất sớm, Boniadi sau đó quyết định muốn trở thành một bác sĩ. Cô chuyển đến Hoa Kỳ năm 19 tuổi để theo học Đại học California, Irvine, nơi cô nhận bằng Cử nhân, với Bằng danh dự (Giải thưởng Thành tựu Học tập và Dịch vụ của Trưởng khoa) trong Khoa học Sinh học và giành được "Đại học Chang Pin Chun" Giải thưởng nghiên cứu cho công trình nghiên cứu từ chối ghép tim và ung thư.

Chuyển sang sử dụng tình yêu đầu tiên của mình, Boniadi sau đó quyết định theo học diễn xuất, bao gồm đào tạo về Kịch nghệ đương đại tại Học viện Nghệ thuật Sân khấu Hoàng gia ở London dưới sự giám sát của nhà soạn kịch Lloyd Trott.

Boniadi thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Ba Tư. Cô là một nhà hoạt động nhân quyền tận tụy. Boniadi từng là phát ngôn viên của Tổ chức Ân xá Quốc tế Hoa Kỳ (AIUSA) 2009-2015, và tiếp tục hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận với tư cách là Nghệ sĩ Lương tâm của AIUSA.

Các phim đã tham gia

Iron man

Iron man

Passengers

Passengers

Zoolander 2

Zoolander 2

Ben-Hur

Ben-Hur

Hotel Mumbai

Hotel Mumbai

The Next Three Days

The Next Three Days

Bombshell

Bombshell

Charlie Wilson's War

Charlie Wilson's War

The Lord of the Rings: The Rings of Power

The Lord of the Rings: The Rings of Power

Ảnh

Photo of Nazanin Boniadi
Photo of Nazanin Boniadi
Photo of Nazanin Boniadi
Photo of Nazanin Boniadi

Phim chất lượng cao online của XemPhim khác gì so với các trang phim khác?

  • Là phim bluray (reencoded), có độ phân giải thấp nhất là Full HD (1080p), trong khi hầu hết các trang phim khác chỉ có tới độ phân giải HD (720p) là cao nhất
  • Chất lượng cao, lượng dữ liệu trên giây (bitrate) gấp từ 5 - 10 lần phim online thông thường - đây là yếu tố quyết định độ nét của phim (thậm chí còn quan trọng hơn độ phân giải)
  • Âm thanh 5.1 (6 channel) thay vì stereo (2 channel) như các trang phim khác (kể cả Youtube)
  • Phù hợp để xem trên màn hình TV, máy tính, laptop có độ phân giải cao
  • Nếu không hài lòng với phụ đề có sẵn, bạn có thể tự upload phụ đề của riêng mình để xem online
  • Có lựa chọn hiện phụ đề song ngữ (tức hiện đồng thời cả tiếng Anh & tiếng Việt), phù hợp với những người muốn học tiếng Anh qua phụ đề phim