Samantha Morton

Thông tin cá nhân

Nghề nghiệp
Diễn viên
Giới tính
Nữ
Ngày sinh
5/13/1977
Nơi sinh
Nottingham, Nottinghamshire, England, UK

Samantha Morton

Tiểu sử

Từ Wikipedia, bách khoa toàn thư miễn phí.

Samantha Jane Morton (sinh ngày 13 tháng 5 năm 1977) là một nữ diễn viên và đạo diễn phim người Anh. Cô bắt đầu sự nghiệp biểu diễn của mình với vai trò khách mời trong các chương trình truyền hình như Soldier Soldier và Boon trước khi ra mắt bộ phim trong bộ phim truyền hình năm 1997 This Is the Sea, đóng vai nhân vật Hazel Stokes. Sau một loạt các vai diễn trong các bộ phim truyền hình và kinh phí thấp, cô đã giành được vai diễn trong phim Sweet and Lowdown của 1999, cô nhận được sự chú ý từ Hollywood, được hoan nghênh và được đề cử giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Morton sau đó đóng vai chính trong Báo cáo thiểu số năm 2002 và Morvern Callar. Cô đã nhận được đề cử giải Oscar thứ hai cho vai diễn người mẹ trẻ người Ireland đối phó với cuộc sống ở thành phố New York, Sarah, năm 2003 tại Mỹ. Morton đóng vai chính trong Tình yêu bền vững năm 2004 và The Libertine và Lassie năm 2005. Cô đã giành được giải Quả cầu vàng cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong một bộ phim truyền hình cho vai diễn Myra Hindley năm 2006 của Longford. Cô xuất hiện trong bộ phim tiểu sử năm 2007 Control, Elizabeth: The Golden Age and Mister Lonely, và cô đóng vai chính trong Synecdoche năm 2008, New York. Morton xuất hiện trong The Messenger năm 2009 được giới phê bình đánh giá cao. Cô đã ra mắt đạo diễn của mình trong bộ phim truyền hình tiếng Anh The Unloved.

Mô tả ở trên từ bài viết Wikipedia Samantha Morton, được cấp phép theo CC-BY-SA, danh sách đầy đủ những người đóng góp trên Wikipedia.

Các phim đã tham gia

Fantastic Beasts and Where to Find Them

Fantastic Beasts and Where to Find Them

John Carter

John Carter

Elizabeth: The Golden Age

Elizabeth: The Golden Age

Cosmopolis

Cosmopolis

Minority Report

Minority Report

The Walking Dead

The Walking Dead

Synecdoche, New York

Synecdoche, New York

Miss Julie

Miss Julie

Lassie

Lassie

Decoding Annie Parker

Decoding Annie Parker

The Harvest

The Harvest

Code 46

Code 46

Sweet and Lowdown

Sweet and Lowdown

Ảnh

Photo of Samantha Morton
Photo of Samantha Morton
Photo of Samantha Morton
Photo of Samantha Morton

Phim chất lượng cao online của XemPhim khác gì so với các trang phim khác?

  • Là phim bluray (reencoded), có độ phân giải thấp nhất là Full HD (1080p), trong khi hầu hết các trang phim khác chỉ có tới độ phân giải HD (720p) là cao nhất
  • Chất lượng cao, lượng dữ liệu trên giây (bitrate) gấp từ 5 - 10 lần phim online thông thường - đây là yếu tố quyết định độ nét của phim (thậm chí còn quan trọng hơn độ phân giải)
  • Âm thanh 5.1 (6 channel) thay vì stereo (2 channel) như các trang phim khác (kể cả Youtube)
  • Phù hợp để xem trên màn hình TV, máy tính, laptop có độ phân giải cao
  • Nếu không hài lòng với phụ đề có sẵn, bạn có thể tự upload phụ đề của riêng mình để xem online
  • Có lựa chọn hiện phụ đề song ngữ (tức hiện đồng thời cả tiếng Anh & tiếng Việt), phù hợp với những người muốn học tiếng Anh qua phụ đề phim